Tài nguyên mới
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 2
Năm 2021 : 1.418
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng chống dịch bệnh

lịch phòng chống dịch bệnh tháng 10

Tr­êng mÇm non §ång Tróc thuéc x· §ång Tróc ®­îc thµnh lËp n¨m 1976, N¨m häc 2008 ®­îc sù quan t©m cña l·nh ®¹o c¸c cÊp  tr­êng mÇm non §ång Tróc ®· ®­îc ®Çu t­ x©y dùng víi quy m«  khang trang, cã ®ñ c¸c phßng häc vµ phßng chøc n¨ng ®¸p øng ®­îc yªu cÇu ®æi míi gi¸o dôc mÇm non, nhu cÇu göi con cña nh©n d©n  trong ®Þa bµn víi tæng kinh phÝ x©y dùng : 17 tỷ đồng

- Trường luôn được sự quan tâm của Huyện ủy – UBND huyện Thạch Thất, Phòng GD&ĐT huyện Thạch Thất sát sao . Năm 2012 trường vinh dự được công nhận trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ I.

          Năm học:  2016 - 2017 tổng số lớp: 20 nhóm lớp;

Cụ thể: - Nhà trẻ: 05 lớp

             - Mẫu giáo: 15 lớp; Trong đó:

                                      + 5 tuổi: 5 lớp.

                                      + 4 tuổi: 5 lớp.

                                      + 3 tuổi: 5 lớp.

- Toàn trường đã huy động được 534 cháu = 100% kế hoạch đạt 76 % độ tuổi, so năm học trước tăng 1% độ tuổi. Trong đó trẻ mẫu giáo 418/406 cháu = 102% KH .Trẻ 5 tuổi 128/128 cháu= 100% đội tuổi; Trẻ nhà trẻ 116/116 cháu = 100% kế hoạch .

Tổng số CBQL, GV, NV là 60 Trong đó: 

- Biên chế: 49;; QĐ 07: 07 nhân viên; 04 nhân viên hợp đồng ngắn hạn.

- Cán bộ quản lý: 03 đ/c;

- Giáo viên hiện có 30

+ Nhân viên cần có 14 đc

- Tổng số đảng viên; 23 đ/c tăng so với năm học trước 2 đc

- Trình độ chuyên môn: ĐH 29; CĐ 13 TC 19, trong đó

          + GV:  §¹i häc: 26; Cao ®¼ng: 7; Trung cÊp: 11 c«.    

         + NV:  §¹i häc: 01; Cao ®¼ng: 7; Trung cÊp: 6 c«.

- Trình độ lý luận chính trị: 1 TC; 20 sơ cấp.

- Trìng độ QLNN: 3; Trình độ QLGD; 3; Trình độ tin học: 60.

- Tỷ lệ 2,2 giáo viên/ 1 lớp, có giáo viên dạy thay khi ốm đau.

Nhà trường có 23 Đảng viên, chiếm 38 % tổng số Cán bộ, giáo viên, nhân viên. Chức vụ Hiệu trưởng; Phó hiệu trưởng; Chủ tịch Công đoàn; Khối trưởng; Trưởng khu vv đều do các đồng chí Đảng viên đảm nhiệm. Vì vây công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Chi bộ đối với các mặt công tác trong nhà trường luôn đồng bộ; thống và thuận lợi.
Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn gương mẫu về đạo đức, lối sống, về sự tận tâm, trách nhiệm trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ. Mỗi cô giáo, nhân viên trường mầm non Đồng Trúc luôn khắc ghi và thường xuyên phấn đấu thực hiện tốt lời Bác dạy "Vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người". Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là động lực, là niềm tin cho mỗi cá nhân và tập thể nhà trường.

Với đặc thù của nhà trường cán bộ, giáo viên, nhân viên 100 % là nữ. Mỗi người một hoàn cảnh, điều kiện khác nhau, nhưng các cô đều có chung niềm say mê nghề nghiệp. Cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn hoàn thành xuất sắc và hoàn thành tốt nhiệm vụ ở trường, ở gia đình và địa phương.

 Ban giám hiệu nhà luôn tìm mọi cách giúp nhau chân tình, thấu đáo, đoàn kết, nhất trí trong mọi hành động. Chính vì thế, mà đã khơi dậy được mọi tiềm năng, sáng tạo của cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường, tạo thành sức mạnh tổng hợp đưa nhà trường vững bước đi lên.

Nhiệm vụ chính của nhà trường là chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Mặc dù trong điều kiện số học sinh đông, nhưng những người mẹ thứ hai của các cháu đều là tấm gương không ngại khó khăn, hết mực yêu thương, tận tình chăm sóc các cháu. Mỗi phụ huynh có con em là học sinh của trường đều hài lòng với môi trường học tập, vui chơi, chăm sóc, nuôi dưỡng ở đây và gửi gắm trọn niềm tin yêu đối với nhà trường. 100% trẻ được tham gia học tập, vui chơi, rèn luyện kỹ năng sống, được tham gia các trò chơi dân gian, tham gia các hội thi tiếng hát tuổi thơ; Hội khỏe măng non; Bé khéo tay cấp trường cấp huyện được đánh giá cao trong các kỳ thi.

Nhà trường và từng cán bộ, giáo viên, nhân viên đã thường xuyên phối hợp với các đoàn thể, tổ chức xã hội; Liên hệ chặt chẽ với các bậc phụ huynh và nhân dân trên địa bàn bàn, thực hiện tốt các biện pháp chăm sóc, giáo dục trẻ, tạo môi trường, cảnh quan sư phạm xanh, sạch, đẹp.

Nhà trường thường xuyên tổ chức khám, cân, đo, theo dõi sức khoẻ vào biểu đồ tăng trưởng cho trẻ, để có chế độ nuôi dưỡng, chăm sóc hợp lý. Các cô giáo, nhân viên phối hợp với gia đình luôn quan tâm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các cháu.

Chế độ dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ được nhà trường đặc biệt quan tâm. Lương thực, thực phẩm cung cấp cho nhà trường đều rõ nguồn gốc, thường xuyên được cơ quan y tế kiểm tra, giám sát. Bếp ăn của nhà trường luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Cô giáo tạo bầu không khí vui vẻ trong lúc học, lúc chơi; hướng dẫn các cháu biết vệ sinh cá nhân đúng cách, động viên các cháu ăn hết suất, chăm sóc giấc ngủ cho các cháu. Tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng cuối năm giảm so với đầu năm khoảng 6-7%. Tỷ lệ bé ngoan, học sinh suất sắc, cháu ngoan Bác Hồ tăng cao.

Nhà trường đã duy trì đều đặn sinh hoạt chuyên môn. Các cô giáo thường xuyên được trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau một cách chân tình, cởi mở, nên đã khơi dậy được sự sáng tạo, lòng nhiệt huyết của mỗi cá nhân, tạo nên sức mạnh tổng hợp của nhà trường. Hàng năm, trường tổ chức nhiều buổi hội giảng, sinh hoạt chuyên đề, thi giáo viên giỏi; Nhà trường tham gia đầy đủ các phong trào và hội thi do các cấp, ngành phát động, luôn đạt thành tích cao trong các hội thi cấp trường, cấp huyện.

Quá trình xây dựng và trưởng thành, trường mầm non Đồng Trúc đã đạt được những kết quả và thành tích đáng tự hào.

Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường luôn đoàn kết, thống nhất. Chi bộ nhà trường liên tục đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh;. Tập thể nhà trường được Thành Phố khen tặng danh hiệu trường tiên tiến xuất sắc liên tục trong 2 năm qua; Năm học 2013 – 2014, 2014- 2015 .

Trường mầm non Đồng Trúc sẽ quyết tâm  duy trì và dữ vững trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I và Phấn đấu giữ vững và đạt chuẩn quốc gia mức độ II trong những năm tiếp theo

                                                              Đồng Trúc, ngày 12 tháng 5 năm 2017

                                                                                         Người viết

 

 

                                                                                         Đỗ Thị Quế


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Nội dung đang được cập nhật.
Nội dung đang được cập nhật.